Góc nhìn: Vụ ông Dương Quốc Xuân – Những dấu hiệu sai trái của ông Chủ tịch tỉnh Long An

On the net

Đất cụm công nghiệp Long Định-Long Cang hầu hết đang bỏ hoang, gây lãng phí lớn. ảnh Phấn Đấu

Luật sư Nguyễn Trường Thành cũng có đơn kính gửi Thủ tướng Chính phủ, Tổng thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Bí thư Tỉnh ủy Long An.

Lá đơn đề nghị “cho tiến hành kiểm tra đối với ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An. Nếu có hành vi vi phạm pháp luật hoặc có dấu hiệu tham nhũng như đơn tố cáo của Cty Cơ khí Long An thì không bố trí ông Xuân làm việc trong hệ thống cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng của tỉnh Long An”.

Vụ doanh nghiệp “tố” chủ tịch tỉnh: 4 dấu hiệu sai trái

Vụ Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Long An (Cty Cơ khí Long An) tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Long An Dương Quốc Xuân khiến dư luận hết sức quan tâm. Đây là trường hợp khá hiếm hoi trong hoàn cảnh hiện nay, thể hiện sự dũng cảm của doanh nhân và phần nào cũng cho thấy không khí dân chủ.

Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Cơ khí Long An Nguyễn Văn Liên giải thích, phải tố cáo vì không còn con đường nào khác. Ông nói: “Chúng tôi bị thiệt hại khoảng 152 tỷ đồng”. Ông tính toán, việc cấp đất cho Cty Tân lợi Lợi và Cty Năm Sao làm thiệt hại cho Cty Cơ khí Long An hơn 101 tỷ đồng; hoàn thành dự án năm 2007 nhưng không được nộp tiền sử dụng đất, nay mới nộp sẽ phải tăng lên khoảng 36 tỷ đồng; trả lãi ngân hàng cho vốn đầu tư hơn 5 năm thêm 15 tỷ đồng nữa.

Ông Liên nói: “Do không thu hồi được vốn đầu tư, chúng tôi đã gặp vô vàn khó khăn trong sản xuất kinh doanh, có thể đi đến phá sản doanh nghiệp. Việc gặp khó khăn này không phải do tác động cơn lốc khủng hoảng thế giới mà do chính ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, trực tiếp gây ra cho doanh nhiệp chúng tôi vừa được cổ phần hóa. Thiệt hại về mặt tinh thần của toàn thể 300 cán bộ nhân viên và gia đình họ là vô cùng lớn lao, không sao bù đắp được”. Thêm nữa “ông Dương Quốc Xuân nhiều lần cố ý làm trái quy định pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước và hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp chúng tôi”.


Ông Liên – chủ tịch HĐQT Công ty cơ khí Long An

Đơn tố cáo của ông Liên có kính gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng “đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng cho kiểm tra, xác định rõ những sai phạm trên và có hình thức xử lý thỏa đáng theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp chúng tôi”.

Luật sư tư vấn của Cty Cơ khí Long An là luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng văn phòng Luật sư Vạn Lý-Cần Thơ. Luật sư Nguyễn Trường Thành phân tích 4 nội dung có dấu hiệu sai trái của Chủ tịch UBND tỉnh Long An Dương Quốc Xuân. Thứ nhất, “khi thực hiện nhiệm vụ đã ban hành văn bản trái với văn bản của Chính phủ”. Mặt khác: “Theo quy định của pháp luật ở thời điểm triển khai dự án, UBND tỉnh Long An không có chức năng kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Việc UBND tỉnh Long An quy định Cty Cổ phần Cơ khí Long An sau khi đầu tư xong cơ sở hạ tầng phải giao cho UBND tỉnh để cho thuê là trái với chức năng nhiệm vụ của UBND tỉnh mà pháp luật quy định, trách nhiệm trực tiếp thuộc về Chủ tịch UBND tỉnh Long An”.

Thứ hai, các văn bản của ông Dương Quốc Xuân “gây thiệt hại nghiêm trọng” cho Cty Cơ khí Long An và “trực tiếp mang lợi ích không chính đáng cho Cty Tân lợi Lợi và Cty Năm Sao, tước đoạt quyền lợi hợp pháp của Cty Cơ khí Long An”.


Luật sư Nguyễn Trường Thành

Thứ ba và thứ tư, ông Dương Quốc Xuân can thiệp trái thẩm quyền vào quan hệ kinh tế của các doanh nghiệp “dẫn đến ngân sách nhà nước bị thiệt hại”. Luật sư Nguyễn Trường Thành đặt vấn đề: “Động cơ nào Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhận trách nhiệm dùng ngân sách nhà nước để thanh toán cho Cty Tân Lợi Lợi và Năm Sao?”. Đó là những dấu hiệu cho thấy ông Dương Quốc Xuân “vi phạm pháp luật trong việc quản lý đất đai”.

Luật sư Nguyễn Trường Thành cũng có đơn kính gửi Thủ tướng Chính phủ, Tổng thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Bí thư Tỉnh ủy Long An. Lá đơn đề nghị “cho tiến hành kiểm tra đối với ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An. Nếu có hành vi vi phạm pháp luật hoặc có dấu hiệu tham nhũng như đơn tố cáo của Cty Cơ khí Long An thì không bố trí ông Xuân làm việc trong hệ thống cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng của tỉnh Long An”.

Sáu Nghệ

Theo Tamnhin.net

2 phản hồi

  1. Thử kiểm tra xem ông DƯƠNG THẾ HÙNG(TỰ DƯƠNG QUỐC XUÂN ?)được bao nhiệu cái biệt thự cao cấp ,Tôi nghĩ rằng nên chụp hình đưa lên báo cho dân xem quan tham nhận lương cơ bản của nhà nước mà hưởng vinh hoa phú quý của nhân dân như thế … còn căn hộ Phú Mỹ Hưng của Ô ta ai đứng tên …? và còn bao nhiêu tài sản người khác đứng tên nữa

  2. Ông Dương Thế Hùng tôi mới được nghe danh tánh Ô ta trong kỳ bầu cử HĐND lần này thay vì Dương Quốc Xuân . Thật là 1 cái tên lường gạt nhân dân long an , ăn cướp của dân Long an , bao che , tham nhũng thử hỏi với đồng lương cơ bản mà ô ta có mấy cái biệt thự to đùng đó là tài sản nổi , còn tài sản chìm của ông ta còn biết bao nhiêu nữa qua những vụ tham nhũng ở các DỰ ÁN (to có, nhỏ có biết bao nhiêu mà nói mỗi DÁ ô TA ĐIỀU CHẤM MÚT …)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: