Tin cập nhật: Nguyễn Hữu Quang – Giám đốc PGD ngân hàng MHB bỏ trốn vì vỡ nợ

On the net

Theo ước tính ban đầu của các ngành chức năng, số tiền ông Quang huy động khoảng 50 – 60 tỷ đồng. UBND huyện Lấp Vò đã chỉ đạo công an huyện theo dõi chặt vụ việc và báo cáo thường xuyên cho công an tỉnh.

Đồng Tháp: Giám đốc ngân hàng ôm tiền tỷ… biến mất!

Dư luận ở Đồng Tháp đang xôn xao về chuyện ông Nguyễn Hữu Quang, 36 tuổi, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), ôm hàng chục tỷ đồng biến mất khiến nhiều khách hàng như ngồi trên lửa.

Căn nhà 336/9 của Nguyễn Hữu Quang đóng cửa từ nhiều ngày qua.

Theo Công an huyện Lấp Vò, vài ngày qua có nhiều người đến trình báo việc bị ông Quang chiếm dụng tiền. Công an huyện hướng dẫn người dân làm đơn báo cáo cụ thể, đồng thời tập hợp những thông tin liên quan để có hướng xử lý.

Lãnh đạo UBND huyện Lấp Vò xác nhận, chuyện ông Quang ôm nhiều tiền biến mất là có thật. Hiện tại ông Phạm Thiện Hải, Phó Giám đốc Chi nhánh MHB Đồng Tháp, đã được điều động về Lấp Vò điều hành công việc của MHB tại đây. Theo ước tính ban đầu của các ngành chức năng, số tiền ông Quang huy động khoảng 50 – 60 tỷ đồng. UBND huyện Lấp Vò đã chỉ đạo công an huyện theo dõi chặt vụ việc và báo cáo thường xuyên cho công an tỉnh.

Trụ sở MHB, nơi ông Quang làm Giám đốc .

Cũng trong chiều 26- 5, chúng tôi tìm đến nhà riêng của ông Quang ở số 336/9 đường Lê Đại Hành, khóm Mỹ Trung, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh thì thấy cửa nhà đóng kín. Nhiều hộ dân lân cận cho biết mấy ngày qua người lạ liên tục đến tìm ông Quang, có người đi ô tô bảng số ngoài tỉnh và cả bảng số Campuchia.

Có thông tin cho rằng, ông Quang thường đi Campuchia đánh bài và đang nợ tiền rất nhiều người. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Tháp thừa nhận việc xảy ra là một bất ngờ đối với hệ thống ngân hàng ở tỉnh. Bởi lâu nay ông Quang là cán bộ tốt, làm việc tích cực và không hề có dấu hiệu vi phạm.

Hiện tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Tháp chỉ đạo các phòng ban nghiệp vụ vào cuộc xác minh lại toàn bộ vụ việc để xem mức độ sai phạm thế nào, sau đó đề ra hướng xử lý và báo cáo gấp về cấp trên.

Trong khi đó, lãnh đạo MHB chi nhánh Đồng Tháp từ chối tiếp xúc với báo chí.

Huỳnh Phước Lợi

Theo SGGP

Độc chiêu “đáo hạn” lãi suất cao

Trong ngày 26.5, chúng tôi đã tìm đến Phòng Giao dịch MHB huyện Lấp Vò để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, các nhân viên ở đây cho biết, giám đốc cũ (ông Quang) không đến cơ quan, còn giám đốc mới thì đi công tác. Hiện các nhân viên rất lo lắng về số tiền hàng chục tỷ đồng mà ông Quang huy động, trong đó có cả phần vốn do nạn nhân vay từ chính ngân hàng này (thế chấp tài sản).

Theo trình bày của các nạn nhân, ông Quang đề nghị họ “hợp tác làm ăn” bằng cách cho ông vay tiền để làm thủ tục “đáo hạn” cho các hợp đồng tín dụng của những khách hàng đến kỳ trả nợ gốc. Sau khi khách hàng thanh lý hợp đồng, được vay nợ mới thì phải trích phần trăm để trả lại cho những người “hợp tác” với ông. Trong khi lãi suất ngân hàng hiện chỉ trên dưới 2%/ tháng thì ông Quang sẵn sàng chi từ 3 – 5% cho số tiền vay trong 2 – 3 ngày.

Nhiều người dân ở huyện Lấp Vò và huyện Lai Vung còn cho biết, nhiều khế ước vay vốn của Phòng giao dịch MHB Lấp Vò đã bị ông Quang đề nghị tăng số tiền vay lên cao để ông Quang vay phần dôi dư hoặc cầm sổ tiết kiệm của khách hàng thế chấp cho các chi nhánh ngân hàng khác vay vốn cao…

Theo danviet

Một phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: