Chuyện lạ: Tin đồn ông Phan Huy Khang – TGĐ Phương Nam Bank bỏ trốn vì ngân hàng mất thanh khoản?

On the net

Tổng giám đốc Southernbank bác tin đồn bỏ trốn

Tổng giám đốc Ngân hàng cổ phần Phương Nam (Southernbank) Phan Huy Khang đi dự đám tang người thân ở Hà Nội thì bị bạn bè hỏi thăm có phải ông đang bỏ trốn.

Tin đồn Southernbank mất thanh khoản vì một số khách hàng lớn rút tiền và Tổng giám đốc bỏ trốn lan đi từ sáng 26/5. Trao đổi với VnExpress.net lúc 19h cùng ngày, ông Khang khẳng định đó là những tin đồn thất thiệt, không có căn cứ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người dân, gây bất ổn thị trường. Hoạt động kinh doanh của Southernbank vẫn tốt, không hề có dấu hiệu mất thanh khoản. Bản thân ông cũng không có chuyện bỏ trốn.

“Trong bối cảnh hiện nay, những tin đồn như trên không những sẽ gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của Southernbank mà còn ảnh hưởng không tốt cho cả hệ thống ngân hàng”, ông Khang nói.

Vị tổng giám đốc này cho biết, nguyên ngày 26/5 ông dự đám tang của người anh “cột chèo” tại Hà Nội. Ngay từ đầu giờ sáng, ông cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại từ bạn bè hỏi về thông tin trên. “Tôi thật sự bất ngờ và không biết tại sao lại có những tin đồn như vậy. Tôi đang trên máy bay trở về TP HCM. Ngay ngày 27/5, tôi sẽ họp ban lãnh đạo để làm rõ vấn đề này”, ông Khang cho hay.

Trong quá khứ, Southernbank từng gặp vài sự cố tương tự và có lần tin đồn gây tác động tiêu cực tới mức Ngân hàng Nhà nước phải can thiệp cho dù tình hình hoạt động của Southernbank lúc đó không có dấu hiệu bất thường.

Lệ Chi/Vnexpress

Cách đây 17 năm, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) đã được thành lập vào ngày 19-5-1993 với vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng. Đến cuối năm 2009, Southern Bank đã trở thành ngân hàng uy tín tại Việt Nam với vốn điều lệ hơn 2.568 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 35.473 tỷ đồng, mở rộng mạng lưới lên 88 chi nhánh và phòng giao dịch (PGD) trên toàn quốc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: