Chuyện lạ: Quán triệt trúng cử trước giờ bỏ phiếu bầu Đại biểu quốc hội khóa XIII?

On the net

Quán triệt trúng cử trước giờ bỏ phiếu bầu Đại biểu quốc hội khóa XIII ngày 22.5

Nguyễn Xuân Diện: 

Tuy đã trông thấy tấm ảnh này rất rõ ràng, nhưng để tránh văn bản giả mạo do các “thế lực thù địch” phá hoại cuộc bầu cử, rất mong các độc giả ở Đại học Vinh kiểm chứng và thông tin về văn bản trên.

Nguồn: blog anhbasam

Theo blog nguyenxuandien

Bầu 4 cấp, gồm đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân trong cùng một ngày

Sắp tới, cử tri cả nước sẽ tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIII và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân (ĐB HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trong cùng một ngày (22.5) và có nhiều điểm mới so với bầu cử ĐBQH các khoá trước.

Đây là lần đầu tiên, người dân được bầu 4 cấp, gồm đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh và cấp xã, phường, thị trấn trong cùng một ngày. Đối với 67 huyện, 32 quận và 483 phường của 10 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương gồm: Lào Cai, Vĩnh Phúc, Nam Định, Quảng Trị, Phú Yên, Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang, thành phố Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường thì không tiến hành bầu cử ĐB HĐND nhiệm kỳ 2011-2016 của cấp đó, không thành lập uỷ ban bầu cử, ban bầu cử. Cuộc bầu cử lần này với quy mô “khổng lồ” như vậy, nên phải thành lập tới 9 tổ chức phụ trách bầu cử – đây cũng là một điểm mới.

Đối với việc bầu cử ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, có 5 tổ chức điều chỉnh gồm: Hội đồng Bầu cử Trung ương, uỷ ban bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; uỷ ban bầu cử ĐB HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; uỷ ban bầu cử ĐB HĐND dân xã, phường, thị trấn và tổ bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND  xã, phường, thị trấn. Theo tính toán sơ bộ thì mỗi xã có khoảng 10 tổ bầu cử, và với khoảng hơn 11.000 xã trong cả nước cho ta thấy tầm quan trọng và vị trí đặc biệt, ý nghĩa quyết định của  mỗi đơn vị bầu cử.

Theo laodong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: