Tin cập nhật: Ông Trương Vĩnh Trọng – Nhận định về vụ biểu tình gây rối tại Mường Nhé

On the net

Nhân dịp Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc thăm, làm việc tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Phó Thủ tướng về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc và nội dung liên quan xung quanh việc tập trung đông người ở bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé.

Ông Trương Vĩnh Trọng – Nhận định về vụ biểu tình gây rối tại Mường Nhé

PV: Phó Thủ tướng có nhận định như thế nào về vụ việc tụ tập đông người, gây rối vừa diễn ra tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên?

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Sự việc xảy ra tại bản Huổi Khon được dư luận quan tâm, các cơ quan có trách nhiệm chỉ đạo giải quyết. Cho đến nay, tình hình tại đây đã yên ổn. Sự việc đã được giải quyết một cách rất thiện chí và nhân đạo. Mặc dù là vụ việc tụ tập đông người, gây rối, nhưng vẫn được giải quyết trong hòa bình. Tất cả đồng bào tụ tập theo lôi kéo, dụ dỗ của kẻ xấu, đều đã trở về quê quán.

Nguyên nhân của sự việc này có nhiều như: Trình độ nhận thức của một số đồng bào còn hạn chế; do luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu… Do đó, một số người nhẹ dạ, cả tin, hiếu kỳ đã nghe theo. Tuy nhiên, khi chúng ta làm rõ những luận điệu tuyên truyền sai trái này, thì đồng bào đã tự trở về địa phương.

Khi đồng bào trở về, chính quyền địa phương phải tiếp tục có trách nhiệm giải thích, giúp đồng bào hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ, đồng thời bảo đảm đời sống của đồng bào. Không để đồng bào bị đói; quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào, đặc biệt chú ý tạo điều kiện cho con em đồng bào đi học, nhất là con em những đồng bào nhẹ dạ cả tin bị dụ dỗ, lôi kéo tập trung đông người, được tiếp tục trở lại học tập. Đảng và Chính phủ cũng sẽ có những chủ trương, chính sách cụ thể để đầu tư, thực hiện nhằm cải thiện đời sống cho bà con về giao thông, cơ sở vật chất, tín dụng, đẩy mạnh trồng cây công nghiệp, giải quyết việc làm cho đồng bào.

PV: Thưa Phó Thủ tướng, sau sự việc trên, thông điệp của Đảng, Nhà nước gửi đến đồng bào dân tộc ở Huổi Khon nói riêng và đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung là gì?

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: Thông điệp thì có nhiều, tuy nhiên, tôi đã chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền huyện Mường Nhé cần tiếp tục gặp gỡ đồng bào, chia sẻ vui buồn với đồng bào, giúp đồng bào hiểu rõ những luận điệu, âm mưu của kẻ xấu để từ nay trở đi, không nghe theo những luận điệu này nữa mà tin tưởng vào những thông tin chính thống của các cấp chính quyền. Bà con cũng cần gìn giữ và vun đắp mối đại đoàn kết toàn dân tộc, yên tâm lao động, sản xuất. Đảng, Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết để đồng bào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

PV: Trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng!

Theo dangcongsan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: