Chuyện lạ: Ông Huỳnh Uy Dũng – “bao vây” một công ty tại Bình Phước vì tranh chấp đất

On the net

Ông Huỳnh Uy Dũng (Huỳnh Phi Dũng) và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng (tức Nguyễn Thị Thanh Tuyền vợ cũ của giám đốc Trần Văn Thìn, đã ly dị năm 2008).

Hai vợ chồng Huỳnh Uy Dũng tại Họp báo lễ hội Vu lan Báo hiếu 2010 (Ảnh internet)

Đọc thêm:

Hàng chục bảo vệ ở Bình Dương “bao vây” một công ty tại Bình Phước

(CATP) Cả năm nhân viên của Công ty TNHH Đông Nam Long (tại ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc. Một đoàn ôtô chở nhiều người, trong đó có khoảng 50 bảo vệ mặc đồng phục được trang bị roi điện, ba trắc, bộ đàm… bất ngờ xâm nhập Công ty Đông Nam Long, thiết lập “vòng vây” bao quanh các phòng làm việc. Quản lý của công ty vừa mở lời thì bị túm áo đẩy ra sân…

Một góc vườn cao su của Công ty ÐNL

Chúng tôi có mặt tại xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, vào chiều 18-4-2011, sau khi nhận được đơn tố cáo của Giám đốc Công ty Đông Nam Long (ĐNL) Trần Văn Thìn. Trước đó, những người chứng kiến vụ việc đã có đơn tường trình gửi các cơ quan chức năng của hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương.

Chiều 28-2-2011, giám đốc Trần Văn Thìn và một số nhân viên có việc ra ngoài, trụ sở Công ty ĐNL chỉ còn ông Trần Văn Thạnh (quản lý) cùng bốn nhân viên là Lê Minh Tấn, Phạm Hữu Bình, Trần Văn Đời và Phạm Văn Hòa. Lúc 15 giờ 30, trong khi ông Thạnh và các nhân viên đang ngồi bàn việc thì đoàn ôtô năm chiếc (gồm một xe 4 chỗ đời mới dẫn đầu, hai xe 7 chỗ, một xe 16 chỗ và một xe 25 chỗ) từ ngoài đường vượt qua cổng, chạy thẳng vào công ty, bất chấp bảo vệ yêu cầu dừng lại.

Các nhân viên của Công ty ĐNL kể lại vụ việc

Xe vừa ngừng, rất đông người lập tức bước xuống xe. Trong đó khoảng 10 người mặc thường phục, còn lại chừng 50 người mặc đồng phục bảo vệ “Lạc cảnh Đại Nam văn hiến” với đầy đủ “công cụ hỗ trợ”. Dẫn đầu và chỉ huy lực lượng bảo vệ là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam (tỉnh Bình Dương) Huỳnh Uy Dũng (Huỳnh Phi Dũng – Dũng lò vôi). Đi cùng ông Dũng là bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ cũ của giám đốc Trần Văn Thìn, đã ly dị năm 2008). Được biết, bà Tuyền là thành viên của Công ty ĐNL. Tháp tùng đoàn người còn có ông Lâm Văn Hoàng (nhân viên của Công ty ĐNL đã nghỉ việc).

Sau khi ra lệnh bảo vệ bao vây Công ty ĐNL, ông Dũng và bà Tuyền yêu cầu mở cửa văn phòng để vào bên trong nhưng nhân viên từ chối. Ông Thạnh yêu cầu xuất trình giấy tờ hợp pháp mới cho vào thì bị túm áo đẩy ra sân. Ông Thạnh khẳng định: “Người túm cổ áo tôi là ông Huỳnh Uy Dũng. Sau khi đẩy tôi ra sân, ông Dũng lớn tiếng tuyên bố “là chủ đất này” rồi lệnh cho tôi gọi ông Thìn về. Ngay sau đó, ông Dũng điện thoại nói chuyện với “anh Sáu Hưng” nào đó “nhờ yểm trợ”. Tiếp lời ông Thạnh, ông Phạm Hữu Bình kể: “Gọi điện xong, ông Dũng ra lệnh cho ông Lâm Văn Hoàng và một số bảo vệ xông vào vườn cây cao su để “kiểm kê”. Lát sau, ông Hoàng về “báo cáo” có khoảng 160ha cao su bị cạo mủ. Ông Dũng lại lớn tiếng chửi bới. Đến khoảng 17 giờ 30, ông Dũng lệnh cho tất cả lên xe ra về. Ông Bình cho biết, khi sự việc xảy ra, Công ty ĐNL điện báo CA xã Lộc Thịnh. Hai công an viên của xã có đến… nhìn một lúc rồi bỏ về.

Giám đốc Trần Văn Thìn kể: “Đang đi công việc thì nhận được tin công ty có “biến”, tôi liền điện thoại cho anh Minh (Trưởng CA huyện Lộc Ninh) nhờ can thiệp. Trong khi chờ CA đến, tôi điện bảo nhân viên phải hết sức kiềm chế, tránh chuyện đáng tiếc xảy ra. Anh em nghe theo tôi. Nếu manh động, không biết chuyện gì sẽ xảy ra và hậu quả khó mà lường trước…”.

Ông Thìn đã yêu cầu nhân viên của Công ty ĐNL chứng kiến vụ việc xảy ra có bản tường trình chi tiết gởi đến các cơ quan chức năng, trong đó có CA huyện Lộc Ninh, CA hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương. Cho đến nay đã hơn một tháng, Công ty ĐNL chưa nhận được bất cứ một phản hồi nào, buộc lòng ông phải làm đơn tố cáo.

Ông Thìn bức xúc: “Công ty ĐNL là một doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Từ ngày thực hiện dự án trồng cao su tại hai xã Lộc Thành và Lộc Thịnh (hai xã nghèo thuộc vùng biên giới huyện Lộc Ninh), công ty đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, được UBND tỉnh Bình Phước ghi nhận, tặng bằng khen. Vụ việc xảy ra khiến cho nhân viên và hàng trăm người đang làm việc tại Công ty ĐNL vô cùng hoang mang lo sợ”.

Xin chuyển bức xúc của giám đốc Công ty ĐNL đến các cơ quan chức năng, trong đó có CA tỉnh Bình Phước.

Theo Công an

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: