Tin nóng: Ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc VTV mới được bổ nhiệm

On the net

Ông Trần Bình Minh – Tổng giám đốc VTV mới được bổ nhiệm (Ảnh minh họa)

https://govn.files.wordpress.com/2010/09/traoquyetdinh.jpg?w=449

Ông Trần Bình Minh làm Tổng Giám đốc VTV kể từ ngày 01/05/2011

Nhà báo Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) giữ chức Tổng Giám đốc VTV kể từ ngày 1.5.2011.

Theo VTV, chiều 19.4.2011, Thủ tướng Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Trần Bình Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) giữ chức Tổng Giám đốc VTV. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1.5.2011.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng ký Quyết định 549/QĐ-TTg phê chuẩn việc ông Vũ Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 1/5/2011, tiếp tục làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội khóa XII.

Ông Trần Bình Minh đã có nhiều năm công tác tại VTV và đã có thời gian giữ chức Phó Tổng Giám đốc VTV, trước khi được điều động làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Ngày 16.6.2010, ông Trần Bình Minh được điều động về công tác tại VTV, giữ chức Phó Tổng Giám đốc VTV. Trong những năm làm việc ở VTV, nhà báo Trần Bình Minh đã có nhiều đóng góp, tâm huyết với công tác chuyên môn và quãng thời gian đi luân chuyển về địa phương, ông cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tổng hợp theo Dân Việt

Ông Trần Bình Minh làm tổng giám đốc VTV như dư luận đồn đoán

Như trông đợi, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) Trần Bình Minh vừa được bổ nhiệm vào chức tổng giám đốc, bắt đầu từ 01/05.

Người tiền nhiệm của ông là ông Vũ Văn Hiến.

Trước đó, ông Minh đã trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Đại hội XI hồi tháng 1/2011.

Ông cũng được bầu làm Bí thư Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015 trong hội nghị Đảng bộ tổ chức hôm 23/09/2010.

Việc ông Trần Bình Minh lên làm tổng giám đốc được bình luận “gần như chắc chắn” sau khi một ứng viên khác cho chức vụ này, Phó Tổng giám đốc Trần Đăng Tuấn, từ chức vào đầu tháng 9/2010.

Vụ ông Tuấn ra đi bị nhiều người cho là do “đấu đá nội bộ”.

Ông Trần Bình Minh sinh 1958, quê quán Hưng Yên. Ông là con trai ông Trần Lâm, cựu bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Việt Nam, cựu Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông Trần Lâm được coi như một trong những người sáng lập ra ngành phát thanh-truyền hình của Việt Nam. Ông vừa qua đời vào tháng 2/2011.

Theo BBC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: