Tin cực nóng: Diễn tiến bất ngờ bên trong phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ

On the net

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cù Huy Hà Vũ chính thức bắt đầu lúc 8h sáng 4/4 tại TAND Hà Nội. Bị truy tố về tội tuyên truyền chống nhà nước theo khoản 1 Điều 88 – BLHS, bị cáo có khả năng nhận án phạt 3 – 12 năm tù.

Theo tin cho biết phiên toà sẽ xét xử 1 ngày. Cuối giờ chiều sẽ tuyên án.

Thông tin từ trong phiên xử không lọt được ra bên ngoài, do sóng ĐTDĐ bị cắt đứt

Tin cực nóng: Diễn tiến bất ngờ bên trong phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ

13h50‘- Tòa vẫn tiếp tục xử và đã tuyên án ngay: 7 năm tù giam, 3 năm quản chế, đúng như Viện Kiểm sát yêu cầu. Trước đó, ông Vũ đã không (được?) nói gì. Kết thúc một phiên tòa đạt được nhiều kỷ lục Việt Nam: độ quan tâm, độ “bí mật”, độ đảm bảo an ninh, và tốc độ.

13h10‘- Tin cực nóng!!! Vào hồi 11h-11h30, sau khi nghe đọc cáo trạng, trước khi bắt đầu vào phần tranh tụng, cả 4 luật sư của TS Luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố ngưng tham gia, do những yêu cầu của họ liên quan tới điều 214 Bộ luật Tố tụng Hình sự, yêu cầu Tòa cung cấp cho ông Vũ tất cả 10 tài liệu liên quan tới cáo trạng nhằm buộc tội ông Vũ, để các LS thẩm vấn ông, nhưng đã không được Tòa chấp nhận. Nhiều tình tiết khác thường đã xảy ra, như việc Tòa yêu cầu LS Trần Vũ Hải ra khỏi phòng xét xử, rồi sau đó các LS cũng đã tự động ngưng tham gia  (chi tiết xin đưa sau).

Ba Sàm xin bình loạn: Tòa đã rơi vào một cái “bẫy” rất tự nhiên. Hoặc sẽ góp phần tuyên truyền về phiên tòa theo cách mà (thượng cấp) họ không mong muốn, hoặc sẽ thêm ê chề trước công luận nếu như phải vi phạm luật tố tụng và trở thành một phiên tòa chính trị không có luật sư.

Tiếp tục cập nhật…

Theo blog anhbasam

Một phản hồi

  1. thật lố bịch hết chổ nói luôn, chính quyền năm trong tay thì muốn chém, muốn giết ai chả được mà sao họ lại e ngại tay Vũ ngông và vài ba ông luật sư XHCN kia chứ,nếu là tôi thì cho truyền hình trực tiếp cho dân cả nước xem, thắng thì chém cổ đem bêu đầu hắn ngoài cổng thành Thăng Long cho dân xem còn thua thỉ thả hắn ra rồi bồi thường cho hắn vài triệu (sau khi trừ các chi phí ăn ở,tiền sinh hoạt mọi thứ trong trại hơn 3 tháng nay) chả hệ lụy gì cả, một cọng lông chỉ bay lông nhông trong không khí chứ làm nên tích sự gi đâu nào. phép cai trị của bậc Quân Vương phải coi chuyện sống chết của con đen dân đỏ là vật tế thế phục vụ cho nghiệp bá của minh, dừng bao cho chú tâm đến những việc nhỏ nhoi ấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: