Chuyện lạ: Xăng tăng giá – Chỉ là tin đồn thất thiệt

On the net

Các cây xăng chật cứng vì nghe tin giá xăng sẽ tiếp tục tăng

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) khẳng định: Thông tin về việc xăng sẽ tăng giá trong tối nay là hoàn toàn sai sự thật, người dân không nên hoang mang vì những tin đồn kiểu này. Theo quy định hiện nay thì “trong trường hợp điều chỉnh tăng giá xăng dầu, doanh nghiệp xăng dầu phải chờ tối thiểu 30 ngày mới được điều chỉnh”, ông Thỏa nhắc lại quy định của Bộ Tài chính

Thông tin xăng tăng giá lên 30.000 đồng chỉ là tin đồn

(VTC News) – Cuối giờ làm chiều nay, nhiều người dân tại Nghệ An đã đổ xô tới các cây xăng để mong đổ đầy bình trước thông tin giá xăng dầu sẽ tăng lên mức 30.000 đồng/lít xăng A92 trong tối 4/4.

Tại cây xăng Bến Thủy theo ghi nhận của pv VTC News lúc 5h chiều, ông Hoàng Ngọc Thạch – một người mua xăng bức xúc phản ánh, “anh nhìn đấy, nhìn cái biển phục vụ tận tình, khách hàng là thượng đế như vậy đây, giờ xăng lên họ lại nói hết hàng, chờ bơm thêm”.

Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi với chủ cây xăng thì lại có thông tin hoàn toàn khác, “hết xăng vì người mua nhiều quá anh ơi, chúng tôi đang phải chờ bơm thêm. Quy trình bơm xăng phải tắt hết nguồn điện khiến mọi người hiểu nhầm là câu giờ. Chúng tôi cũng chưa hề có thông tin nào về việc tăng giá xăng, mọi người đến mua thì chúng tôi bán bình thường”.

Trong lúc phóng viên tác nghiệp tại một số cây xăng trên đường Nguyễn Du, chuông điện thoại liên tục rung, nhiều người gọi điện báo tại các địa điểm khác trên địa bàn TP Vinh đang bị tắc nghẽn. Cảnh sát giao thông phải điều động đến làm việc ở phường Quán Bàu vì người mua quá đông.

Qua tìm hiểu, không ai biết rõ thông tin tăng giá xăng bắt nguồn từ đâu, tất cả đều trả lời chung chung “thấy trên mạng, nghe bạn bè gọi điện báo”. Thậm chí như trường hợp của anh Nguyễn Thái Phong là người bán xăng lẻ cũng xách can đi mua chỉ vì…cứ phòng cho chắc.

Theo VTC

Tin đồn xăng tăng giá lần nữa

Thông tin giá xăng tăng làm cho người dân mang can đi mua xăng về dự trữ
Rất đông người xếp hàng mua xăng
Nhiều người đi xe đạp mang can đến chờ mua

Dọc tuyến đường Quốc lộ 1 từ thành phố Vinh ra đến Diễn Châu, tất cả các cây xăng đều đông kín khách, người dân mang can, thùng, thậm chí còn có cảnh cãi cọ, chen lấn để mua xăng.

Theo nguoiduatin

Xăng tăng giá là tin đồn thất thiệt

Dân Việt – Chiều tối 4.4, các cây xăng tại TP Hà Tĩnh chật kín người chen chúc mua xăng, dầu. Ông Trần Nhật Tân- Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh khẳng định: Không có chuyện xăng tăng giá, đây là tin đồn thất thiệt.

Từ 18h ngày 4.4, tại các cây xăng ở TP Hà Tĩnh có rất đông người mua xăng vì nghe tin đồn xăng tăng giá, tạo ra sự chen chúc rất nguy hiểm.

Lực lượng chức năng thông báo cho người dân khẳng định thông tin xăng tăng giá là tin đồn thất thiệt

Ông Bùi Quang Vinh ở số nhà 16 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh lo lắng: “Người dân đến mua xăng quá đông và mang theo cả can nhựa, thùng phi, chen lấn xô đẩy. Nếu bất cẩn có sự cố thì rấy nguy hiểm”.

Ông Trần Nhật Tân – Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh khẳng định: Đây là tin đồn thất thiệt, không có chuyện xăng tăng giá.

Ông Đình Khoa – Đội trưởng đội Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết: Lực lượng quản lý thị trường đã huy động tất cả cán bộ đến phối hợp với cơ quan chức năng dùng loa thông báo thông tin xăng tăng giá là tin đồn thất thiệt và yêu cầu người dân giải tán, không tụ tập quá đông trước cây xăng rất nguy hiểm.

Theo danviet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: