Tin cập nhật: Thiếu tá CSGT đánh người – Dứt khoát không bao che, dung túng

On the net

Tài xế taxi Mai Linh Đỗ Quốc Thái và những vết thương trên người.

Liên quan đến sự việc này, ngày 22/3, Đại tá Bùi Hoàng Bào, Giám đốc Công an Hậu Giang, cũng chính là cha của Thiếu tá Bùi Minh Thắng, khẳng định, hành động say rượu hành hung tài xế Đỗ Quốc Thái vào đêm 20/3 của Thiếu tá Thắng là hoàn toàn sai trái.

Vụ thiếu tá công an đánh người: có thể xử lý hình sự

Công an thành phố Cần Thơ khẳng định, hành vi sai trái của thiếu tá Bùi Minh Thắng là rõ ràng với các biểu hiện như say rượu, đánh người… đang làm nhiệm vụ. Rất may, lúc đó Thắng không có súng trong tay. Với việc làm sai trái của mình, có thể Thiếu tá Thắng sẽ bị xử lý hình sự.

Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ-Đường sắt, Công an thành phố Cần Thơ cho biết cơ quan chức năng đang chỉ đạo thu thập tài liệu, chứng cứ báo cáo với lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ để có công văn gửi đến Công an Hậu Giang xử lý theo thẩm quyền vụ Thiếu tá công an dùng thắt lưng đánh người.

Theo đó, hành vi sai trái của thiếu tá Thắng là rõ ràng với các biểu hiện như say rượu, đánh người… đang làm nhiệm vụ. Rất may, lúc đó Thắng không có súng trong tay.

Như VnMedia đã đưa tin, đêm 20/3, Thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó phòng cảnh sát giao thông Đường bộ-Đường sắt Công an tỉnh Hậu Giang uống rượu say, thuê xe taxi Mai Linh số 153, mang biển kiểm soát 65N-2465 và đã nổi giận khi tài xế dừng xe chờ đèn đỏ. Thắng chửi và đe dọa dùng súng bắn tài xế, do trong tay không có súng nên đã dùng dây thắt lưng đánh gây thương tích tài xế.

Anh Đỗ Quốc Thái bị đầu khuy gài của thắt lưng đánh vào đầu làm chảy máu đầu, bị thương ở ngón trỏ tay trái, trầy xước cánh tay phải và 2, 3 vết ở trên lưng. Sau khi sự vụ xảy ra, vợ của thiếu tá Bùi Minh Thắng có tìm gặp anh Đỗ Quốc Thái xin thương lượng bồi hoàn thương tích mà không có sự xin lỗi của người phạm lỗi.

Trung tá Nguyễn Văn Sáng, Phó trưởng Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cho biết: Lời khai ban đầu của anh Thái và một số cảnh sát giao thông trực ở nút IC3 (trạm giao thông trên đường dẫn cầu Cần Thơ) có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, thì tối 20/3, anh Thái chở ông Bùi Minh Thắng từ quán nhậu về khu dân cư của Công ty 8. Trên đường đi, ông Bùi Minh Thắng yêu cầu anh Thái phải điều khiển xe vượt đèn đỏ nhưng anh Thái không chấp hành. Hai bên xảy ra cự cãi, ông Bùi Minh Thắng đã đánh và đe dọa anh Thái. Khi đến trạm giao thông trên đường dẫn cầu Cần Thơ, anh Thái dừng xe và yêu cầu ông Bùi Minh Thắng xuống xe. Lúc này, có một số cảnh sát giao thông Cần Thơ đến can thiệp nhưng ông Bùi Minh Thắng tiếp tục la lối và đe dọa cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Khi Công an phường Hưng Thạnh đến lập biên bản thì vụ việc mới tạm yên.

Trung tá Sáng khẳng định, công an quận đang chỉ đạo ghi lời khai của Thiếu tá Bùi Minh Thắng và những người làm chứng để làm sáng tỏ vụ việc. Nếu sai phạm và tùy mức độ sai phạm sẽ xử lý hành chính hoặc hình sự theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt – Công an TP Cần Thơ cũng đang đề nghị cán bộ, chiến sĩ CSGT trạm cửa ô Hưng Phú tường trình về việc Thiếu tá Thắng có lời lẽ hăm dọa tổ CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây. Cụ thể, khi thấy anh Thái bị ông Thắng đánh, lực lượng CSGt trạm cửa ô Hưng Phú (TP Cần Thơ) đã can thiệp. Ông Thắng đã dọa một chiến sĩ ở trạm: “Mày phải quỳ lạy tao, nếu không tao sẽ dùng súng bắn”. Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Trưởng phòng CSGT đường bộ và đường sắt – Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Chúng tôi đang nắm lại vụ việc để có văn bản kiến nghị lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang kiểm điểm Thiếu tá Thắng”.

Liên quan đến sự việc này, ngày 22/3, Đại tá Bùi Hoàng Bào, Giám đốc Công an Hậu Giang, cũng chính là cha của Thiếu tá Bùi Minh Thắng, khẳng định, hành động say rượu hành hung tài xế Đỗ Quốc Thái vào đêm 20/3 của Thiếu tá Thắng là hoàn toàn sai trái.

Giám đốc Công an tỉnh đã giao cho Phó Giám đốc Công an Hậu Giang Nguyễn Hoàng Diệu chỉ đạo giải quyết, với quan điểm xử lý nghiêm. Công an tỉnh đang chỉ đạo Thắng tường trình, tự kiểm điểm. Sau khi có kết quả làm việc của Thanh tra Công an và Phòng tổ chức sẽ tiến hành đối chiếu với tường trình của thiếu tá Thắng để làm rõ sự việc, nếu có hành vi sai phạm thì dứt khoát không dung túng, bao che.

Theo vnmedia

Rất không xứng đáng

Không chỉ đánh người, ông Thắng còn quát các chiến sĩ ở trạm giao thông “tao là công an đây, mày mà lộn xộn tao rút súng bắn chết mẹ mày”. Dư luận phẫn nộ trước hành vi đánh người và cậy quyền cậy thế của vị thiếu tá công an này.

Ông Thắng là thiếu tá CSGT, đúng ra, ông phải là người làm gương trong việc chấp hành Luật Giao thông, nhưng ông đã làm ngược lại. Người chấp hành Luật Giao thông thì bị ông đánh. Cùng một lúc, ông có nhiều hành vi vi phạm, thật khó chấp nhận khi ông là một cán bộ công an.

Một người có tư cách như vậy lại được đề bạt đến chức phó phòng của Công an tỉnh, xét ra rất không xứng đáng.

Ông Thắng có chức quyền, lại là con trai của Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang nên càng ỷ thế ỷ quyền, hành hung người lương thiện, coi luật pháp không ra gì. Với những hành vi đó, ông không phải là một công dân tốt, càng không xứng đáng với chức vụ, vị trí mà ông đang nắm giữ. Người dân không tôn trọng, thậm chí coi thường những cán bộ công an thiếu tư cách đạo đức như ông. Ngành công an cũng bị ảnh hưởng uy tín vì trong đội ngũ có những sĩ quan như ông.

Đại tá Bùi Hoàng Bào – Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, cha ruột của thiếu tá Thắng – khẳng định với phóng viên Báo Lao Động: “Nếu sai phạm thì xử lý nghiêm, dù đó là con ruột”. Nếu cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có sai phạm như vậy, chắc chắn phải bị xử lý kỷ luật, ban giám đốc cứ theo quy định, quy chế của ngành mà làm. Nhưng trong trường hợp này, người vi phạm lại là con trai của ông giám đốc; liệu phép nước có bị tình riêng chi phối? Trước đây, từng có vụ một chiến sĩ công an của tỉnh Bình Dương múa kiếm tại sân bay Đà Nẵng. Vị này cũng là con của một cán bộ lãnh đạo của địa phương, chuyện lùm xùm rồi cũng rơi vào im lặng.

Những người có bản lĩnh, khi ở chức vụ cao, con cái có hành vi sai phạm thì xử lý thật nghiêm khắc để làm gương, đồng thời đó cũng là cách tự “kỷ luật” mình vì đã không dạy dỗ con cái đàng hoàng. Nếu vụ việc được xử lý nghiêm, đúng với hành vi sai phạm của ông thiếu tá, thì kết quả đó không chỉ trả lại công bằng cho người bị hành hung, mà còn trả lại niềm tin cho xã hội. Riêng những người hay cậy thế cậy quyền làm càn, thì đây cũng là bài học đáng ghi nhớ.

Lê Thanh Phong

Theo laodong

Một phản hồi

  1. Chuyện này như những chuyệ trong Tây du Kí của Ngô Thừa Ân. Những yêu quái xuống trần gian quậy phá, làm chuyện tàn sác vô nhân đạo khi bị phát hiện và trừng trị đều là con cháu các cụ trên trời cả. Do đó, Khi Tề Thiên Đại Thánh muốn giết để trừ hoạ cho nhâ gian thìi đều được các cụ trên trời bảo lãnh, mang về trời dạy dỗ. Đời là thế. Dân đen chúng ta bó tay thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: