Tin cập nhật: Ông Nguyễn Anh Tuấn – TBT nộp đơn xin thôi việc tại Vietnamnet

On the net

Tổng Biên tập Vietnamnet được bầu chức vụ mới

Dân Việt- Chiều 2.3, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn đã được bầu làm Phó Chủ tịch thường trực Hội Nội dung số Việt Nam trong cuộc bầu trực tiếp tại cuộc họp của Hội.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp giữ chức Chủ tịch Hội Nội dung số Việt Nam. Tổng Thư ký Hội là Giáo sư Trần Thanh Minh, Phó Tổng Thư ký là nhà báo Nguyễn Lương Phán.

Tổng biên tập VietNamNet xác nhận xin thôi việc

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo điện tử VietNamNet đã nộp đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông xin được thôi việc. Thông tin này đã được ông Tuấn xác nhận với phóng viên Vietnam+ trưa ngày 2/3/2011.

Ông Tuấn từ chối tiếp xúc cũng như trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến việc này. “Thông tin chi tiết, bạn hỏi Vụ Tổ chức cán bộ (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông – PV) sẽ rõ,” ông nói.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập VietNamNet. (Nguồn: Internet)

Trước khi làm Tổng biên tập VietNamNet, ông Tuấn từng công tác ở Bưu điện tỉnh Khánh Hòa, sau đó ra Hà Nội giữ chức Phó Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC).

Năm 1996, ông Tuấn được bầu chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn là người đã gây dựng VietNamNet trở thành một trong những tờ báo điện tử Việt Nam có lượng truy cập lớn. Khi đó ông giữ chức vụ Tổng biên tập VietNamNet kiêm Giám đốc VASC (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam).

Năm 2008, khi báo VietNamNet được chuyển giao về Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Tuấn vẫn là Tổng biên tập của tờ báo này.

Trong cuộc trao đổi với một tờ báo mạng vào ngày 8/12/2010, ông Tuấn từng cho biết “thấy cần thiết phải chuyển giao việc lãnh đạo tờ báo cho những anh em trẻ hơn. Họ sẽ tập sự làm lãnh đạo, kể cả việc tập sự làm tổng biên tập…”

Trước đó, Ngày 20 tháng 3 năm 2008 ông có đơn xin nghỉ việc tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2008 với lý do “muốn dành thời gian cho cuộc sống bản thân và gia đình”. Tuy nhiên tính cho đến tháng 7 năm 2008 khi báo VietNamNet được Bộ Bưu chính Viễn thông chuyển giao về Bộ Thông tin và Truyền thông thì ông Tuấn vẫn là tổng biên tập của báo.

Từ tháng 11/2010, VietNamNet nhiều lần bị hacker tấn công, có thời điểm đã xóa sạch nội dung của báo này hoặc làm tê liệt tờ báo. Đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra thủ phạm của các vụ tấn công trên.

Theo Trung Hiền (Vietnam+)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: