Tin cập nhật: Đám tang nghệ sĩ Tấn Tài – Người con gái nuôi hai dòng máu khóc cha

On the net

Chị Phạm Ngọc Mỹ – Con gái nuôi của nghệ sĩ Tấn Tài tại đám tang

Nghệ sĩ Tấn Tài mang họ Lê
 
Ông sinh năm 1938, tại xã Vĩnh Trạch, huyện Núi Sập, tỉnh An Giang.

Ông trút hơi thở cuối cùng lúc 6 giờ ngày 27-1 tại nhà riêng.
 
Tang lễ được tổ chức tại tư gia, số 109 Nguyễn Duy, phường 9, quận 8 – TPHCM.
 
Lễ động quan lúc 8 giờ ngày 31-1 (nhằm 28 tháng chạp). Sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang Chùa Nghệ sĩ Gò Vấp – TPHCM.
 
Vì sao nghệ sĩ Tấn Tài mang họ Lê trong khi các con mang họ Phạm, nghệ sĩ Tấn Beo giải thích do thời chế độ cũ, nghệ sĩ Tấn Tài trốn quân dịch nên khai sinh các con ông đều lấy họ mẹ.

Theo nguoilaodong

Chị Phạm Ngọc Mỹ  – Con gái nuôi của nghệ sị Tấn Tài

Đó là chị Phạm Ngọc Mỹ, người được vợ chồng nghệ sĩ Tấn Tài nhận về nuôi từ khi mới chào đời, bị mẹ ruột bỏ rơi trong bệnh viện.

Trong số những người con túc trực bên linh cữu nghệ sĩ (NS) Tấn Tài, ngoài những người con ruột: Phạm Thanh Hà, Phạm Tấn Beo, Phạm Tấn Bo, còn một người con nuôi của ông, đó là chị Phạm Ngọc Mỹ – Việt kiều, định cư tại Mỹ đã hơn 20 năm.
 
Ngày 26-1, khi các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết NS Tấn Tài đã chết lâm sàng, NS Tấn Beo đã quyết định đưa thi thể cha về nhà và chờ đứa em gái nuôi từ Mỹ kịp về để nhìn mặt cha nuôi lần cuối.

NS Tấn Beo và Tấn Bo không còn đủ sức đứng vững trước nỗi đau mất cha

 

Thương như con ruột
 
Câu chuyện về người cha thân yêu đã lìa xa cõi trần được chị Phạm Ngọc Mỹ kể lại trong nước mắt, bởi đối với chị, vợ chồng NS Tấn Tài – Như Ngọc như là những “bồ tát” trên cuộc đời này. Sinh thời, Tấn Tài hay kể về người con gái nuôi: “Tôi có một người con gái nuôi, đó là Phạm Ngọc Mỹ, sinh ra cùng thời gian với Tấn Beo nhưng bị mẹ ruột bỏ rơi trong bệnh viện. Vợ chồng tôi đã xin bệnh viện đem cháu về nuôi, coi như vợ chồng tôi đã sinh đôi. Ngọc Mỹ là con lai, lớn lên trong tình thương yêu của gia đình, chúng tôi luôn xem cháu như con ruột…”.

“Thời đó, những người xấu thường đặt điều, đồn đại nhiều chuyện không hay về vợ tôi, vu khống vợ tôi lấy Mỹ nên mới sinh con lai. Thực tế lúc đó, vợ chồng tôi thương Ngọc Mỹ như chính núm ruột của mình. Ngày càng lớn,  Ngọc Mỹ càng học chăm, hiếu thảo và luôn thỏ thẻ với tôi rằng lớn lên con sẽ nuôi ba mẹ, không để ba mẹ cơ cực theo đoàn hát…” – NS Tấn Tài kể tiếp.

Nhắc lại quãng đời tuổi thơ sống bên cạnh cha mẹ cho đến lúc rời khỏi VN theo diện con lai, chị Ngọc Mỹ khóc: “Cha tôi rất cưng chiều, hết lòng thương yêu tôi. Những năm còn bé, tôi vẫn thường theo cha mẹ vào đoàn hát, những vai tuồng của cha và mẹ, tôi đều nhớ như in.
 
Cha mẹ tôi dù là đào kép chánh, dù là bầu gánh nhưng vẫn sống đạm bạc, có món ngon đều dành hết cho các con. Mấy anh em tôi lớn lên trong tình thương của khán giả và của cha mẹ nên chúng tôi luôn ý thức giữ gìn đạo đức của một gia đình NS. Tôi đã rời khỏi quê hương 20 năm, 11 lần về thăm cha mẹ.
  
Năm 2001, cũng vào dịp cận Tết Nguyên đán, tôi về thì mẹ tôi – NS Như Ngọc – đã ra đi vĩnh viễn. Tôi mong cha tôi sẽ sống bên cạnh anh em tôi lâu hơn nhưng không ngờ ông cũng đã lìa xa chúng tôi sớm như thế. Cách đây không lâu, tôi điện thoại về thăm cha, ông có nói sẽ cố gắng khỏe để sang Mỹ một chuyến nữa, thăm vợ chồng tôi và ba cháu ngoại”.

NS Tấn Beo gần như muốn ngất xỉu khi nấp quan tài chuẩn bị đóng lại

 

Theo nguoilaodong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: