Tin nóng: Blogger Hương Trà – Chủ Blog Cô gái đồ long bị bắt vì tội gì?

On the net

Vụ kiện đình đám Ca sĩ Phương Thanh và blogger Hương Trà

Nhà báo Hương Trà – Chủ Blog Cô gái đồ long bị bắt

Bạn bè và thân hữu cho biết blogger nổi tiếng Cô gái Đồ Long, tức nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà, vừa bị công an bắt tại TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi ‘Vu khống’.

Được biết việc bắt Lê Nguyễn Hương Trà được thực hiện tại nhà riêng của blogger này tại quận Tân Bình vào dịp cuối tuần và do cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm xã hội tiến hành.

Một nguồn tin giấu tên cho BBC biết việc bắt khẩn cấp blogger này có thể liên quan tới một entry gần đây trên blog Cô gái Đồ Long liên quan tới con trai của một quan chức công an cao cấp.

Blog Cô gái Đồ Long trên mạng Multiply, với nội dung chuyên thông tin về giới giải trí (showbiz), là một trong các blog “ăn khách” nhất ở Việt Nam.

Trên trang chủ của blog này, thống kê cho hay con số người truy cập tính cho tới nay là trên 23 triệu lượt.

Đài BBC đã tìm cách liên hệ với Lê Nguyễn Hương Trà và gia đình nhưng không được.

Sinh năm 1975, nhà báo Hương Trà chuyên viết về các chủ đề văn hóa-xã hội, từng cộng tác với một số tờ báo lớn trong đó có báo Công an TP Hồ Chí Minh.

Với lượng người đọc lớn, trang blog Cô gái Đồ Long được cho là có ảnh hưởng ít nhiều tới dư luận quan tâm tới ngành giải trí.

Tội vu khống?

Tháng 10/2007 blogger Cô gái Đồ Long đã bị ca sỹ Phương Thanh khởi kiện vì “xúc phạm danh dự” khi viết một số entry không đúng sự thật về ca sỹ này.

Vụ kiện tụng kéo dài không phân thắng bại với việc ca sỹ nhạc nhẹ nổi tiếng Việt Nam cáo giác: “Blog của Hương Trà có số lượng người truy cập rất lớn và những bài viết của cô ấy làm ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín nghề nghiệp và danh dự của tôi, đó cũng sẽ là một tiền lệ không tốt sẽ ảnh hưởng đến nhiều người nếu không có biện pháp ngăn chặn”.

Theo ca sỹ Phương Thanh, hai entry trong blog Cô gái Đồ Long nói về Phương Thanh và liveshow là ‘hoàn toàn sai sự thật’.

Lần này, trong entry tựa đề ‘Các người đẹp lấy chồng’ đăng ngày 14/10 và bị xóa ngay sau đó, blogger Cô gái Đồ Long viết về quan hệ giữa một diễn viên múa nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh với con trai của một thứ trưởng Bộ Công an.

Không những nêu danh tính của cả vị thứ trưởng và quý tử, entry còn đăng tải nội dung một bức thư được nói là của một cán bộ A17, tức Cục Bảo vệ An ninh Kinh tế thuộc Tổng cục An ninh, Bộ Công an.

Bức thư được gửi đi từ trước Đại hội Đảng X năm 2006 tố cáo ông thứ trưởng công an đã đưa con trai vào làm việc trong ngành và bao che cho con gây nhiều sai phạm.

Entry ‘Các người đẹp lấy chồng’ trên blog Cô gái Đồ Long cũng tung ra một số chi tiết khác về gia đình ông thứ trưởng.

Theo BBC

Bức thư đăng trên blog Cô gái đồ long

12 phản hồi

 1. […] Tin nóng: Blogger Hương Trà – Chủ Blog Cô gái đồ long bị bắt vì tội gì? On the net Vụ kiện đình đám Ca sĩ Phương Thanh và blogger Hương Trà […]

 2. Buồn cho cái gọi là XHCNVN.Có tiền có quyền.

  • Các anh/chịđang sống ở đâu? Việt Nam hay nước nào?

   Việt Nam cho phép mọi người được tự do, bình đẳng và dân chủ. Nhưng “Dân chủ và tự do trong khuôn khổ pháp luật. Sống và làm việc theo pháp luật. Nói theo pháp luật mới là con người đàng hoàng”.

   Trước khi bình đến người. Các anh/chị hãy bình đến mình, nhìn lại mình.

   Việc người khác – khác có pháp luật lo. Người này sai, khác có người khác phát hiện và xử lý. Người này phát hiện nhưng k xử lý rồi sẽ có người khác nữa xử lý.

   “Lưới trời lồng lộng, không che nổi mắt thánh” Ai làm việc gì sai, người đó phải chịu. Trước sau gì “Cái kim trong bọc cũng có ngày lộ ra”.

   Các anh/chị có phát hiện sai phạm, hãy chỉ nên đưa ra thông tin phản ánh một cách chính xác. Và có trách nhiệm báo cáo các cấp có thẩm quyền về những sai phạm đó. Như thế mới đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của các anh/chị.

   Các anh/chị là người Việt Nam. Ai cho các anh/chị được sinh ra? (cha mẹ các anh chị? ông bà tổ tiên các anh chị là người Việt hay người nước nào?) Ai cho các anh chị được làm người? được ăn, được học? Chế độ nào cho các anh/chị học hành? ….

   Tôi ủng hộ những hành động dũng cảm? Dám đấu tranh với sự thật. Tất nhiên phải đúng.

   Còn một số anh chị mở mồm, cầm bút là nói, là viết theo cái lối “Phản động” mà không thấy chính các anh, các chị đang vi phạm pháp luật không những của Việt Nam mà còn của thế giới à? Như thế thì đất nước nào? nơi nào là chỗ dung thân cho các anh các chị.

 3. Thật sự Việt Nam có nhân quyền không? chẳng hiểu ra làm sao cả…Cô nhà báo Hương trà này nói sự thật..nhưnhgsự thật thì gặp bọn Xã hội đen cấp trên là tiêu rồi…Họ luôn luôn che giấu sự đê tiện của máy ông ….cho rằng như vậy mật sĩ diện cho đất nước..vvv.vv.v Đất nước này càg nghĩ càng buồn ..cho thế hệ mai này…..wúa nợ con cháu từ môi trường đến văn hóa.. v.vv. và mọi thứ….

 4. That su ko it nguoi co hanh dong dung cam nhu chi Tra.
  Xa hoi nay con nhieu dieu bat cong lam. Nha bao phai that su co ban linh moi dam noi ra duoc nhung chuyen tay dinh nhu vay.
  Toi da thay toi da chung kien nhieu roi.
  Hi vong rang cac cap lanh dao cua nha nuoc minh se hieu, yeu va thuong nguoi dan hon.
  That su bay gio chang thay hinh anh mot nguoi lanh dao nao gan gui voi nhan dan nhu BAC HO KINH YEU ca.
  Ho thay dan ma cu nhu la………
  That buon.

  • Nỗi buồn còn nhiều lắm các anh/chị ạ.

   Tuy nhiên chúng ta hãy tin tưởng. Đảng ta đang từng bước điều chỉnh trong nội bộ. Bởi có những điều dường như đã đi vào sự cố hữu rồi. Không thể giải quyết một sớm, một chiều được.

   Các anh/chị hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Cũng giống như tình hình trong bài viết này thôi. Sau một thời gian dài có những bước sai lầm. Đảng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá và chuyển mình. Và nhờ đó Việt Nam mới có được vị thế như ngày hôm nay. (tham khảo bài viết này để hiểu rõ http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/vi/cpchxhcnvn/cpcacthoiky/1986_2003/18namdoimoi.html)

 5. Xúc phạm lãnh đạo bộ công an lại do công an bắt và xử lí. kiểu này thì là cá trên thớt rồi đây.

 6. thật không hiểu xã hội việt nam nữa rồi,mình nghĩ rằng Đảng và nhà nước cần xem xétt để lòng dân yên,nước mình còn nghèo,nếu bài viết đúng sự thật thì cần phải xem xét lại tư cách của đồng chí thứ trưởng,người yêu mình cũng làm an ninh trong bộ công an,lương nghèo chỉ đủ cho người yêu uống trà đá.thế mà a cpn trai ông thứ trưởng lại còn bao em hoa hậu mỗi tháng mấy ngàn đô,công lý không biết ở đâu

 7. bài báo Hương Trà viết rất đúng mà sao thế hệ trẻ chúng ta không tạo áp lục biểu tình đòi thả Hương Trà? việt nam ta nghèo đói nhất thế giới cũng vì bọn hoạn quan đểu nhu thằng tấn dũng (cựu Y Tá) làm thủ tướng do nó có nhiều tiền nhiều dollar bắn.
  Tôi buồn cho dân tộc mình và người dân quá thiếu hiểu biết người ta nói ai cũng xứng đáng nhận phần thưởng mà họ đấu tranh được còn giờ vn thì sao? mua quan bán chức? trước mặt nói làm đầy tớ của dân??????????????? bọn chó dể cắn cả váy của người ăn mày còn ra vẻ đạo đức.
  Thế hệ trẻ đi đâu hết??????????? các bạn chỉ nhận được tự do khi chính các bạn đấu tranh lấy? thực tế giờ thế hệ trẻ ở việt nam a? mạnh ai lấy sống không lo gi đến chính trị để bọn già vô học mua bằng cấp làm ông này bà kia. Sống nhục như cho ấy!

  • Buồn! Nhưng buồn vì bạn! Bạn chính là một trong những tội đồ của xã hội. Khi nói về cái sai phạm của người ta, bạn cần phải đưa ra được bằng chứng cụ thể, chính xác. Nếu không bạn chính là kẻ vu khống. Bạn không cảm thấy lương tâm cắn rứt hay sao?

   Các cụ nói “Ăn cây nào rào cây đấy”. Bạn là người Việt nhưng bạn k biết đấu tranh bảo vệ Chế độ của Việt Nam.

   Hương Trà đúng hay sai khác có các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan chức năng phán quyết trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam.

 8. Tôi tự hỏi liệu có bao nhiêu người VN có cách nhìn phiến diện như một số comments trên? Các bạn, các anh, các chị đã suy nghĩ kỹ chưa? Đã hiểu rõ vấn đề chưa mà tự cho phép mình đánh giá những người lãnh đạo đất nước – thậm chí bằng những từ thô thiển – như vậy? Nếu Đảng, Nhà nước không quan tâm đến nhân dân, không biết chọn những người đủ năng lực lãnh đạo thì cái đất nước VN chẳng được như bây giờ đâu! Đúng, đời sống kinh tế – chính trị – xã hội nước ta đều còn vô vàn khó khăn, đòi hỏi trước hết tất cả người dân đều phải có tinh thầ đoàn kết, tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Không phải vì một vài sự việc, một vài cá nhân khiến đôi khi cảm thấy chướng tai gai mắt, đôi khi đụng chạm đến lợi ích cá nhân mà hạ thấp uy tín theo kiểu vơ đũa cả nắm như vậy được.
  Riêng cá nhân tôi, khi đọc bài viết của cogaidolong, cảm nhận đầu tiên ko phải tán thành hay bất đồng mà tôi giật mình bởi cái bản chất chống đối, bản chất chia rẽ chính quyền, chia rẽ tinh thần dân tộc đằng sau bài viết.
  Chắc hẳn là người Việt quan tâm đến chính trị thì các bạn cũng biết đến một vài trường hợp những người chỉ ngồi không viết bài chống đối mà thu được tiền tỷ từ những tổ chức phản động?
  Tôi không bàn luận gì thêm về vụ việc cogaidolong, vì cái đó các đ/c công an sẽ điều tra và làm rõ, người có tội sẽ phải chịu trách nhiệm, không có tội thì sẽ được minh oan. Tôi tin vụ việc này sẽ được giải quyết một cách triệt để và công bằng.
  Nếu đọc phản hồi của tôi có động chạm đến 1 số người khác thì tôi thành thật xin lỗi, tôi cũng biết mỗi người có cách suy nghĩ khác nhau, nhưng chỉ là tôi thực sự cảm thấy lo ngại cho….

 9. Ủng hộ bác “NGUOI VIET NAM” gì đó ? vì trên đây chỉ có mình bạn là người việt à ! Bức xúc quá viết sao viết dzữ dzậy …
  Mình nge đâu đây có ai viết …
  – ” Ở Việt Nam hiện có trên 700 tờ báo mà chỉ có 1 Tổng Biên Tập”
  chắc là lí do đó mà các cô cậu ấy viết bài chui , viết bài trái với Đảng Biên Tập nên mới có nhiều vấn đầu chứ nếu bài viết ấy được đang trên BAONHANDAN thì đó là 1 chiếc công phải không bác a….

  PS. FREE VIE^%T NAM PLZ !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: