Tin nóng: Thành kính phân ưu – Vợ ông Nông Đức Mạnh từ trần

On the net

Thành kính phân ưu

CHIA BUỒN

Được tin: Bà LÝ THỊ BANG, sinh năm 1942, tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, thân mẫu anh Nông Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn khóa VIII, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đã từ trần vào hồi 0 giờ 7 phút ngày 24.10.2010 (ngày 17.9 Canh Dần) hưởng thọ 69 tuổi.

Lễ viếng từ 10 giờ ngày 24.10 đến hết ngày 25.10 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

An táng ngày 26.10 tại nghĩa trang quê nhà.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Ban Biên tập Báo Thanh Niên xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, anh Nông Quốc Tuấn và gia quyến.

Báo Thanh Niên

Tin lạ

Thật lạ! Sao phu nhân của người đứng đầu đất nước qua đời mà chỉ có một bản tin/lời chia buồn ngắn ngủi trên (chỉ) một tờ báo của tổ chức thanh niên – tính tới 6 giờ sáng nay?

Tuổi trẻ báo giấy cũng có, trên trang 2, một thông báo ngắn ngủi: “Phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh từ trần …  do tuổi cao, sức yếu, bệnh trọng.

Lại nhớ cũng trên tờ báo nầy mấy năm trước, đã dành tới nửa trang đăng lời cảm ơn của ông Tổng biên tập gửi tới bao nhiêu là vị lãnh đạo, các ban ngành đã tới viếng đám tang thân mẫu mình). Có nhiều điều đáng bàn về thủ tục này. Ví như chắc chắn đã và sẽ phải có rất nhiều đoàn khách cao cấp, rồi ngoại giao đoàn lên đó viếng, đưa tang, … vậy họ sẽ đi với tư cách cá nhân, hay cơ quan, quốc gia …? Để kéo theo việc báo chí có (được) đưa tin tiếp không? Hoặc phải chăng do thiếu kinh nghiệm cho một trường hợp đầu tiên người bạn đời của một vị đương kim tứ trụ triều đình qua đời? Hay do có nhiều sự kiện quan trọng  đang, sắp diễn ra nên phải vậy? Cái sự “tùng tiệm” đến hiu quạnh này dễ gây thắc mắc không lợi, trong khi rất có thể một phần chỉ là vì người phụ nữ này quá bình dị so với địa vị của mình, quyết chọn nơi ra đi là căn nhà thôn quê xưa, theo cách dân giã mà mình muốn.

Ba Sàm bình luận

Bản tin trên tuổi trẻ online: Phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh từ trần

TT – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bắc Kạn Nông Văn Lệnh cho biết: bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh – do tuổi cao, sức yếu, bệnh trọng, mặc dù đã được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng không qua khỏi, bà đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0g07 ngày 24-10.

Bà Lý Thị Bang sinh năm 1942 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Bà là phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, là thân mẫu của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Nông Quốc Tuấn.

Lễ tang bà Lý Thị Bang được tổ chức hôm nay 25-10, an táng tại nghĩa trang quê nhà.

LÊ KIÊN

Cho tới 8h sáng 25/20/1020 search trên Google chưa thấy thông tin gì về vấn đề này. bản tin trên Thanh niên online


7 phản hồi

 1. […] Tin nóng: Thành kính phân ưu – Vợ ông Nông Đức Mạnh từ trần On the net Thành kính phân ưu […]

 2. Là một người dân, tôi thay quá vô lý về đám tang của vợ tổng bí thư ĐảngCSVN và thân mẫu bí thư tỉnh ủy Bắc giang. Thông tin báo chí đi đâu? Đảng và nhà nước quan tâm đến lễ tang thân phụ người lãnh đạo cao nhất của đảng CSVN? Hay coi bà ta là người nông dân kém hiểu biết , quê mùa….. Nhưng dù sao bà ta cũng là người vợ gánh vácviệc gia đình để chồng con có điều kiện đi làm cách mạng, làm việc nước cơ mà?
  quan chức cấp cao trong nước và nước ngoài đến chia buồn gia đình ở đâu ? như thế nào? Đề nghị báo chí thông tin báo giới rộng cữa để nhân dân được biết. đừng bưng bít tạo dư luận không tốt trong nhân dân?

 3. tôi rất đồg tìh với ý kiến của bạn Khánh.
  Phu nhân của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh qua đời, tôi vào google search thông tin, nghĩ là phải có ít nhất vài ba bức ảnh nhưng tôi không tìm được j cả, ngoài TIn Buồn và Lời Cảm ơn. Tôi thấy thật vô lý khi báo chí và truyền thông Việt Nam có vẻ không quan tâm lắm tới chuyện này.

 4. Mình cũng cảm nhận việc này có gì đó khó nói vì thế mới không đưa tin và không tổ chức lễ viếng long trọng.
  Không riêng gì tôi, mà còn nhiều người khác (1 bác ngoài 60 tuổi vừa đến nhà để nhờ xem trên mạng về thông tin đám tang) rất thất vọng khi không tìm kiếm được thông tin gì khác ngoài lời cảm ơn và các bài bình luận.
  Khi một sự việc đáng ra nó phải “như thế này” nhưng vì muốn dấu kín nên không được như thế, và nó lại càng làm cho cái muốn dấu kín đó là mục tiêu của nhiều người và của cả bọn phản động nữa.
  Vậy nên công khai sự việc, (dù không tốt đẹp) còn hơn để kẻ sấu, phản động bôi nhọ, bóp méo sự thật.
  Thân!

 5. toi thay viec to chuc dam tang cho than mau tbt la hop ly .boi mien trung dang bi thien tai lu lut .kinh trong la o tam con nguoi ,chu ko phai cu hoang huenh moi la the hien .tam guong của bac la ;gian di ,tiet kiem.ko sa hoa,lang phi .tinh uy bac can da thuc hien dung va co tnh co nghia .

 6. Nói có là không, nói không là có. Trong trường hợp này chắc là đúng rồi…Bố tôi cũng đã mất, nhưng trong cáo phó của gia đình không có đăng là “dù đã được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa…” vậy chắc ông không được chăm sóc? Câu này chắc có ít nhất 60 năm rồi, từ thời Liên Xô…Thời đại này, bỏ những chuyện tầm phào, mỵ dân, dối trá đi là vừa, chẳng ai tin…

 7. toi xin chia buon cho vai chet cua vo ong nong duc manh nay.toi mong linh hon ba som sieu thoat

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: